0907.881.877

[email protected]

  • MASTERI
  • blog
  • Officetel vẫn là phân khúc hấp dẫn nhất khu vực

Officetel vẫn là phân khúc hấp dẫn nhất khu vực

Văn phòng cho thuê đang là phân khúc hấp dẫn nhất khu vực

Officetel vẫn là phân khúc hấp dẫn nhất khu vực

Báo cáo đầu tư tại Việt Nam quý 4/2018 chỉ ra rằng thị trường nhà ở tiếp tục diễn biến sôi nổi. Trong đó, Officetel là phân khúc BĐS hấp dẫn nhất thị trường.

Năm 2018 vừa qua, Việt Nam là một trong những nền kinh tế phát triển mạnh mẽ nhất trên thế giới. Mức tăng trưởng GDP đạt 7,1%/năm, cao nhất trong mười năm qua. Vốn đầu tư trực tiếp từ nước ngoài (FDI) tiếp tục giữ vai trò chủ chốt đối với sự phát triển kinh tế.

saigon-royal-for-rent-outside-001-stellahome Officetel là dạng văn phòng hợp lý cho các startup có nhu cầu vừa ở vừa làm việc

Giám đốc Savills Hà Nội – ông Matthew Powell nhận định: “Thị trường BĐS Việt Nam đang thu hút được nhiều sự chú ý của các nhà đầu tư nước ngoài. Rất nhiều trong số đó lần đâu tiên đến tìm hiểu về việc đầu tư ở thị trường Việt Nam. Các nhà đầu tư  này đa phần đến từ các nước trong khu vực như Hàn Quốc, Hồng Kông, Singapore, Nhật Bản, Trung Quốc…”

Trong quý 4/2018, thị trường BĐS chứng kiến các thương vụ đầu tư tiêu biểu như:

Ông lớn Vinhomes công bố kế hoạch xây dựng hai khu đô thị mới: Vincity Ocean Park tại huyện Gia Lâm và Vincity Sportia tại quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

VinaCapital Opportunity Fund (VOF) chuyển giao 34,18% cổ phần của Green Park Estate, một dự án tổ hợp với quy mô 15,7ha tại quận Tân Phú, TP.HCM. Một quỹ khác của VinaCapital – Vinaland – nắm giữ 63,47% cổ phần dự án nhưng đã có kế hoạch thoái vốn trong tương lai gần.

Tháng 11/2018, Mapletree Logistics Trust tuyên bố mua lại một nhà xưởng của Unilever với giá trị 31 triệu USD. Tháng 12/2018, tập đoàn Amata – đơn vị phát triển BĐS Thái Lan, khởi công xây dựng Khu Công nghiệp Sông Khoai, một phần thuộc siêu dự án Amata City Hạ Long tại tỉnh Quảng Ninh.

Báo cáo cũng chỉ ra rằng, văn phòng tiếp tục là một trong những phân khúc BĐS hấp dẫn nhất trong khu vực. Tại tp.HCM giá thuê văn phòng trong năm năm qua trung bình tăng 8% mỗi năm. Công suất cho thuê khá cao ở mức 97%. Tại Hà Nội, giá thuê cũng được ghi nhận là tăng trung bình 3% năm. Nhận thấy tiềm năng phát triển lớn, Wework – một đơn vị cung cấp co-working space của Mỹ – đã gia nhập thị trường Việt Nam với văn phòng đầu tiên tại tòa nhà E-Town Central, Tp.HCM.

Văn phòng cho thuê đang là phân khúc hấp dẫn nhất khu vực Văn phòng cho thuê đang là phân khúc hấp dẫn nhất khu vực

Thời điểm hiện tại, đoạn đường dọc Bến Vân Đồn quận 4 có thể nói là địa điểm lập văn phòng được tìm kiếm nhiều nhất. Tận tưởng được tất cả các tiện ích của quận  nhất do vị trí thuận lợi, chỉ mất 5 phút đi bộ để di chuyển giữa 2 quận. Giá cả thì lại rẻ hơn hẳn so với các văn phòng ở quận 1. Bên cạnh đó là mục đích sử dụng linh hoạt của các căn officetel. Đó chính là lý do mà tỷ lệ trống của văn phòng cho thuê ở khu vực này khá thấp.

 

Khách hàng quan tâm có thể tìm đến các công ty cho thuê văn phòng uy tín như Stellahome, Nova Agent…

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *