0907.881.877

[email protected]

  • MASTERI
  • blog
  • Nhà ở giá rẻ cho người trẻ – thị trường còn bỏ ngỏ ở TP.HCM

Nhà ở giá rẻ cho người trẻ – thị trường còn bỏ ngỏ ở TP.HCM

Căn hộ giá rẻ cho người trẻ

Nhà ở giá rẻ cho người trẻ – thị trường còn bỏ ngỏ ở TP.HCM

Trong vài năm trở lại đây, nhu cầu sở hữu nhà của người trẻ có xu hướng tăng mạnh. Tuy nhiên, thực tế là thị trường này vẫn đang khan hiếm nguồn cung nhà ở có mức giá vừa tầm dường như vắng bóng.

Khác với thế hệ ông cha, chúng ta phải tích góp tiền bạc trong 1 thời gian dài mới mua được một ngôi. Thế hệ trẻ bây giờ có thể mua nhà 1 cách dễ dàng hơn và sớm hơn nhờ những khoản vay từ ngân hàng và sự đa dạng của các sản phẩm bất động sản.

apartment-for-rent-at-masteri-thao-dien-001-stellahome

Người trẻ, đặc biệt người đi làm đã lâu hay những cặp vợ chồng mới cưới là những đối tượng khách hàng có nhu cầu về chỗ ở thực rất lớn. Theo số liệu của Nielsen năm 2017, 35% dân số Việt Nam là thế hệ 8X,9X. Đây là lực lượng lao động chính và là động lực phát triển của xã hội. Họ vừa là đối tượng chính mà các sản phẩm, dịch vụ hay công nghệ mới hướng đến, vừa là những người được thụ hưởng nhiều nhất.

Tuy nhiên, để sợ hữu bất động sản như hiện tại, chúng sẽ vượt quá khả năng chi trả, chi tiêu của họ. Thời gian tích lũy ngân sách còn quá ít là rào cản đến ước mơ mua nhà. Theo ghi nhận, với việc giá nhà ở các đô thị lớn liên tục gia tăng, nguồn cung để đáp ứng nhu cầu ở thực ngày càng khan hiếm đang đặt ra một thách thức rất lớn đến khả năng sở hữu nhà của giới trẻ hiện nay – đối tượng mà nhu cầu về chỗ ở đang cực kỳ lớn trên thị trường.

Theo tìm hiểu, rất nhiều bạn trẻ có tích lũy từ 400-500 triệu đồng, thậm chí 700-800 triệu đồng nhưng loay hoay tìm căn nhà phù hợp đang là bài toán khó. Phân khúc căn hộ từ khoảng 1-1,5 tỷ đồng vẫn có nhưng số lượng rất khan hiếm và thường bán hết sớm.

Trên thị trường BĐS hiện nay chỉ xuất hiện một vài chủ đầu tư còn mặn mà với phân khúc nhà cho người trẻ. Đây vừa là tín hiệu vui, cũng vừa là nỗi trăn trở của thị trường bởi dường như sự lựa chọn nơi ở của người trẻ ngày càng hẹp cửa hơn, không còn dễ dàng như trước.

Trước bối cảnh, giới trẻ có xu hướng tìm kiếm chốn an cư tối ưu hóa diện tích sử dụng, phù hợp với tầm tài chính cá nhân, đặc biệt với tâm lý “không thích nhà ở to để rồi co ro trả nợ”, đã đặt ra câu chuyện về sự tính toán của những chủ đầu tư “tâm huyết” với dòng sản phẩm hướng đến đối tượng này.

Hiện tại trên thị trường không có nhiều doanh nghiệp giải được bài toán an cư này cho người trẻ

Theo thông tin từ Tập đoàn BĐS An Gia, với tình hình khan hiếm nhà cho người trẻ, mới đây, doanh nghiệp đã tung ra hơn 1.000 căn hộ thuộc dự án Signial có mức giá trên dưới 1 tỷ đồng/căn tại khu Nam Sài Gòn. Theo dự đoán của đại diện đơn vị này, với diện tích nhỏ từ 31-39m2, đầy đủ tiện ích nội khu thì mức độ quan tâm của khách hàng sẽ cao, đặc biệt đối tượng người trẻ trước bối cảnh nguồn hàng trong khoảng giá này đang cạn kiệt trên thị trường.

Ông Hoàng Đức Khương, Giám đốc Marketing An Gia Investment cho biết, thực tế, để giải cơn khát về nhà ở giá vừa tầm cho đối tượng khách hàng trẻ không dễ dàng và không phải chủ đầu tư nào cũng tâm huyết theo đuổi. Việc đánh đúng vào thị hiếu của thị trường vừa giải quyết chốn an cư cho đối tượng chiếm phần lớn dân số còn thể hiện hướng đi bền vững của doanh nghiệp BĐS. “Với tầm giá 1 tỉ đồng/căn những người trẻ có thu nhập từ 15-20 triệu đồng/tháng có thể sở hữu nhà ở Sài Gòn, mặc dù sự lựa chọn hiện nay không còn đa dạng như trước”, ông Khương nhấn mạnh.

Đồng quan điểm, trả lời trước đó, ông Ngô Quang Phúc, Tổng giám đốc Phú Đông Group cho rằng, để phát triển dự án căn hộ có mức giá trên dưới 1.5 tỉ đồng/căn, đáp ứng nhu cầu của đối tượng số đông trên thị trường, doanh nghiệp BĐS phải chấp nhận hi sinh lợi nhuận nhưng đổi lại dự án đáp ứng nhu cầu ở thực sẽ có tính thanh khoản cao và việc chuyển nhượng cũng dễ dàng hơn.

Theo dự báo của HoREA, năm 2019, cùng với sự thiếu hụt nguồn cung quỹ đất và nhà ở trung cấp, số lượng nhà ở có giá bán trên dưới 1 tỷ đồng/căn sẽ tiếp tục hạn hẹp mặc dù nhu cầu còn rất lớn.

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *