0907.881.877

[email protected]

  • MASTERI
  • blog
  • Biệt thự hướng thủy – lựa chọn hàng đầu của giới nhà giàu

Biệt thự hướng thủy – lựa chọn hàng đầu của giới nhà giàu

Căn hộ hoặc biệt thự gần bến du thuyền luôn có giá trị cao

Biệt thự hướng thủy – lựa chọn hàng đầu của giới nhà giàu

Một căn nhà có tầm nhìn thoáng đãng, đặc biệt hướng ra sông, hồ hoặc biển thường có giá cao và luôn là lựa chọn hàng đầu. 

 

Cuối năm 2018, trong báo cáo của mình, Knight Frank (Anh) cho biết bất động sản hướng thủy trên toàn cầu có giá cao hơn trung bình 40% so với sản phẩm có view khác dù cùng quy mô, tiện ích, chất lượng xây. Trong đó nhà hướng cảng có mức chênh lệch giá cao nhất, theo sau là nhà mặt tiền biển, sông và hồ. 

Theo Knight Frank, sự chệnh lệch này suất phát từ nhiều nguyên do. Đối với thị trường quốc tế như Australia, cảng Darling Harbour tại thành phố cảng Sydney tạo ra lợi thế độc tôn cho bất động sản khu vực này. Sở hữu một căn biệt thự nhìn ra vịnh đồng nghĩa gia chủ có thể ngắm toàn cảnh bắn pháo hoa mừng năm mới, theo dõi những màn trình diễn đặc sắc trong cuộc đua thuyền thường niên Hobart… Đó là nguyên nhân giá nhà tại khu cảng Sydney có chênh lệch giá lớn nhất trong số các quốc gia đơn vị này khảo sát.

Căn hộ hoặc biệt thự gần bến du thuyền luôn có giá trị cao Căn hộ hoặc biệt thự gần bến du thuyền luôn có giá trị cao

Còn đối với thị trường châu Á, nguyên nhân đầu tiên chính là yếu tố phong thủy. Người Á Đông cho rằng nước mang lại nhiều điều tốt lành cho gia chủ. Vì thế hướng nhà tốt thường là tựa sơn, hướng thủy. Ngoài ra, nhà ven cảng, biển hay sông, hồ mang đến tầm nhìn thoáng đãng, quang cảnh đẹp, gần gũi với thiên nhiên.

Ông Liam Bailey – Giám đốc bộ phận nghiên cứu toàn cầu của Knight Frank nhận định phân khúc nhà ở hướng thủy thuộc nhóm có thanh khoản tốt nhất trong các loại hình bất động sản. Xét về thị trường, top 10 thị trường ưa chuộng nhà hướng mặt nước nhất gồm Pháp, Thụy Sỹ, Mỹ, Canada, Australia, Anh, Đức, UAE, Tây Ban Nha và Italy. Tờ PropertyWireghi nhận tại Anh, giá nhà hướng thủy tại thị trường này cao 80%, thậm chí cá biệt lên đến 133% so với nhà sở hữu những tầm nhìn ra các khu vực khác.

Tầm nhìn tạithoáng mát, gần thiên nhiên là ưu điểm của những căn nhà hướng thủy Tầm nhìn tạithoáng mát, gần thiên nhiên là ưu điểm của những căn nhà hướng thủy

“Ở những thị trường ảm đạm, bất động sản hướng sông, hồ, biển vẫn giữ được giá cao nhờ vị trí đặc biệt và khả năng sinh lời cao trong tương lai”, ông Bailey khẳng định.

Cũng theo báo cáo, bên cạnh tầm nhìn, mgười mua nhà phân khúc này còn chú trọng hai yếu tố gồm tiện ích đi kèm và phong cách sống của cư dân nơi đây.  

Riêng ở Việt Nam, với địa thế ven biển cùng hệ thống sông ngòi chằng chịt, đây được cho là thị trường nhiều tiềm năng phát triển bất động sản mặt tiền biển và sông. Tại thị trường TP HCM, các khu đất dọc sông Sài Gòn luôn được xem là vị trí đắc địa nhất, trong tầm ngắm của các chủ đầu tư bất động sản. Ở khu Đông, hàng loạt dự án triệu USD mọc lên, nhiều dự án lớn đã hoàn thiện như Vinhomes Central Park, Holm Residences… 

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *