0907.881.877

[email protected]

  • MASTERI
  • blog
  • Bí kíp để có một mùa “Black Friday” thành công

Bí kíp để có một mùa “Black Friday” thành công

bí kíp để có một mùa black friday thành công

Bí kíp để có một mùa “Black Friday” thành công

Nếu bạn là một tín đồ mua sắm thì hẳn không còn xa lạ gì với cụm từ “black Friday” nhỉ? Và chỉ còn đúng một tuần nữa là sự kiện giảm giá lớn nhất trong năm sẽ bắt đầu. Vậy bạn đã chuẩn bị gì để có một mùa săn sale cực đỉnh chưa?

bí kíp để có một mùa black friday thành công Bí kíp để có một mùa black friday thành công

Cụm từ Black Friday hay còn gọi là ngày “Thứ Sáu đen tối” bắt đầu tại Mỹ, và diễn ra hằng năm vào ngày thứ 6 đầu tiên sau ngày Lễ Tạ Ơn. Đây là một hoạt động nhằm kích thích nhu cầu mua sắm của người dân dịp cuối năm. Các sản phẩm trong đợt khuyến mãi này có mức giảm giá lên đến 50%. Vì thế mà người dân Mỹ thường xếp hàng dài để có cơ hội mua được những món đồ tốt giá hời. Ở Việt Nam cũng không phải ngoại lệ. Nếu bạn muốn có một mùa mua sắm thành công dịp Black Friday này, hãy bỏ túi những bí kíp dưới đây nhé!

Lên danh sách những thứ cần mua

Đầu tiên, để tránh lan man và mất thì giờ trong cuộc đua khốc liệt này, bạn nên viết ra trước những thứ muốn mua. Sau khi lập danh sách xong, hãy bắt đầu dạo qua vài trang web hoặc lượn lờ các cửa hàng để tìm cho mình món đồ ưng ý. Xem nó đang được bán ở đâu, với mức giá bao nhiêu, có còn size hay màu mình thích không…Từ đó tính toán được thời gian và lộ trình hợp lý để mua được nhiều đồ nhất trong thời gian ngắn nhất. Nếu những món bạn mua ở cùng 1 trung tâm thì sẽ tiện lợi hơn nhiều. Nhưng nếu không thì việc lên danh sách như thế này sẽ giúp bạn có chiến lược mua hàng thông minh đấy.

Mua online

Với thời buổi 4.0 hiện nay, một số cửa hàng đã áp dụng mua sắm qua các trang trực tuyến. Vì thế, bạn có thể chọn hình thức này để đỡ mất thời gian và đỡ mệt thân hơn. Trong trường hợp không an tâm về chất lượng sản phẩm, bạn có thể đến cửa hàng và thử xem chất lượng của sản phẩm đó trước. Sau đó ghi nhớ và chờ đến ngày giảm giá mà đặt hàng thôi.

Tỉnh táo

Nói gì thì nói, mặc dù là mùa sale lớn nhưng bạn cũng nên cẩn thận trước các sản phẩm mùa sale này. Đa phần các sản phẩm khuyến mãi là hàng tồn kho hoặc hàng lỗi. Vì thế cần kiểm tra kỹ trước khi quyết định mua. Hoặc có những sản phẩm mà nếu bạn mua vào dịp khác có lẽ sẽ được giảm giá nhiều hơn nữa chẳng hạn.

Nên đặt ra hạn mức chi tiêu để tránh “phá sản”

Tâm lý người mua hàng thì lúc nào thấy “sale off” là cũng muốn mua hết. Vì thế mà đa phần hội nghiện shopping thường chi tiêu quá tay trong những dịp như thế  này. Đó là chưa kể những người dùng thẻ ghi nợ để thanh toán. Vì là loại dùng trước trả sau nên họ thường không suy nghĩ nhiều đến ngân sách của mình. Để rồi cuối tháng nhìn đống háo đơn mới tá hỏa. Vậy nên việc đặt ra hạn mức chi tiêu trước sẽ giúp cho hội chị em kiềm chế được việc mua sắm và đảm bảo túi tiền vẫn sống sót qua mùa sale này đấy.

Chỉ mua những cái mình cần

Và cuối cùng và cũng là điều quan trọng nhất, hãy chỉ mua những thứ mình thực sự cần. Vì xét cho cùng, mặc dù nó rẻ thật đấy, nhưng nếu bạn không bao giờ dùng tới thì chẳng phải rẻ cũng thành đắt đó sao. Hãy là người tiêu dùng thông mình nhé.

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *